Facebook

Hỗ trợ online:

Điện thoại : 0915 902 554
Điện thoại : 0973 741 526
Email : quychinh@gmail.com

Bài viết gần đây

Xe nâng hàng tại Việt Nam

Xe nâng hàng những năm gần đây được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy, công ty, các xí nghiệp công xưởng sẩn xuất hàng hóa. Hay các kho hàng trung chuyển cũng sử dụng xe nâng hàng.

Đóng một vai trò quan trọng giúp cho các xí nghiệp các công ty giảm thiểu được rất nhiều nhân lực. Đặc biệt giảm thiểu được rất nhiều nguồn chi phí cho vận chuyển. Và cái hay của nó nữa là mang đến cho quý khách hàng sự tiện lợi, hàng hóa được sắp xếp, nâng lên hạ xuống một cách nhanh chóng. Công việc hoạt động và năng suất lao động tăng lên như vũ bão.

Dưới đây tôi chia xẻ cho các bạn một số loại xe nâng dùng trong công nghiệp để di chuyển và nâng hạ hàng hóa lên một độ cao mà mình mong muốn.

1/ Xe nâng tay.

Xe nâng tay là tên gọi của một mà nó được nâng lên và hạ xuống bằng sức người. Xe nâng tay này không chỉ dùng sức người để nâng lên và hạ xuống mà còn dúng sức người để di chuyển vị trí của hàng hóa mà mình muốn. Vì tính chất là dùng sức người nên chỉ dùng cho hàng hóa nhẹ từ 500kg đến 1000kg cho loại xe nâng lên cao và di chuyển. Còn loại xe nang hang từ 2 tấn đến 3 tấn cho loại chỉ nâng lên tầm thấp và di chuyển (nâng lên tầm thấp ở đây chỉ được khoảng 20cm).

Các loại xe nâng hàng có mặt tại Việt Nam 1

Xe nâng tay thấp

 

 

Các loại xe nâng hàng có mặt tại Việt Nam 2

 

 

Xe nâng tay cao

2/ Xe nâng điện hay còn gọi là xe nâng hàng sử dụng bình ắc quy.

Loại xe nâng dùng điện năng từ nguồn bình ắc quy và các mô tơ để hoạt động về vấn đề nâng lên hạ xuống và di chuyển. Chiếc xe nang trung quoc này nó có các bộ phận chức năng như một chiếc xe điện. Có ghế ngồi, buồng lái, có vô lăng, có chân ga, chân phanh, và số tiến lùi. Đặc biệt của xe nâng bằng điện này là nó hoạt động rất êm ái, không ồn áo. Xe nâng điện nó phải nạp bình ắc quy thường xuyên. Một ngày mình phải nộp cho nó khoảng 5h đồng hồ. Thông thường như kinh nghiệm và hướng dẫn của nhà sản xuất là nộp bình ắc quy về đêm. Khi bính ắc quy được nạp no điện thì nó sẽ sử dụng được khoảng 8h đồng hồ. Chiếc xe này nó hoạt dộng ở các phân xưởng, nhà máy có sàn mịn, trơn hay nói cách khác xưởng phải có sàn chất lượng thì mới nên dùng loại xe nâng này. Xe nâng hàng trung quốc bằng điện này nó được sử dụng trong các kho lạnh, kho thực phẩm… Xe chạy bằng điện sử dụng bình ắc quy có 3 loại.

+ Xe nâng điện bán tự động:

Các loại xe nâng hàng có mặt tại Việt Nam 3

Xe nâng Reach Stacker

Xe nâng điện này thì nó không có các chức năng như tôi đã mô tả trên mà nó chỉ phát triển từ xe nâng tay thôi. Nó có thêm một chiếc bình ắc quy và nó có cần điều khiển để nâng hạ hàng hóa. Một tính năng của chiếc xe nang dien này nữa là nó có phần di chuyển. Có cần điều khiển để chiếc xe nâng di chuyển được mà không cần đến sức người. Nó còn có một tay lái nhưng rất đơn giản. Chiếc xe này chạy bằng bình ắc quy này nó có thể đứng lên trên và điều khiển nó.

+ Xe nâng điện đứng lái:

Các loại xe nâng hàng có mặt tại Việt Nam 4

Xe nang dien loại này rất đặc biệt là nó đứng lên sàn của xe nâng. Khi đứng lên có một chiếc bàn đạp ở dưới chân là bàn đạp phanh. Bàn đạp phanh này nó là thường đóng tức là khi không được đạp xuống thì nó sẽ giữ chiếc xe và không cho nó trôi. Nói một cách khác là khi không đạp xuống thì hệ thống phanh nó lại được làm việc. Muốn điều khiển xe nâng điện này thì điều cần thiết là chúng ta phải đạp bàn đạp phanh này xuống thì chúng ta mới có thể điều khiển được nó di chuyển . Chiếc xe nâng điẹn này nó có rất nhiều tính năng mình không thể mô tả hết ở đây. Xe nang dien này nó có tính năng đưa bình ắc quy ra để châm nước cất. Nó có tính năng đặc biệt nhất là di chuyển trong kho hàng chật hẹp. Kho hàng có tầm cao.

 

+ Xe nâng điện ngồi lái:

 

Xe nâng hàng tại Việt Nam

Xe nâng điện ngồi lái

Xe nâng bằng điện này nó khác với loại xe nâng điện đứng lái. Nó có buồng lái và có ghế ngồi. Xe nâng hành này nó chỉ khác ô tô ở chỗ là không có chân côn (amaza). Còn các chức năng khác thì nó rất giống. Nó có số và khi đạp chân ga thì nó di chuyển. Còn phần nâng hạ thì nó lại có cần điền khiển riêng. Khi chúng ta ngồi lái là chúng ta đang ngồi trên chiếc bình ắc quy của nó. Thông thường loại này nâng được hàng hóa chỉ dưới 2,5 tấn.

3/ Xe nâng hàng động cơ đốt trong.

Xe nâng hàng tại Việt Nam

Xe nâng dầu Diesel

Tại sao tôi lại nói đến động cơ đốt trong bởi vì loại xe này nó sử dụng 3 loại nhiên liệu để tạo ra công suất. Nó sử dụng nhiên liệu xăng, gasoline và dầu diesel. Các loại xe này nó có thể chịu được tải trọng rất lớn. Có thể lên đến 50 tấn. Cũng có thể là ở các cảng container. Mình chỉ giới thiệu đến đây, có thể sau này mình sẽ có các bài viết về xe nâng điện, xe nâng dầu diesel, xe nâng gas và xe nâng xăng.

 

Xe nâng hàng tại Việt Nam

Xe nâng hàng sử dụng nhiên liệu xăng và gas công nghệ mới ở trên 1 xe

 

Để xem thêm về sản phẩm khác : xe nang trung quoc, xe nang Heli, xe nang container, xe nâng tải trọng lớn

Để lại bình luận của bạn

*
*
*