Facebook

Hỗ trợ online:

Điện thoại : 0915 902 554
Điện thoại : 0973 741 526
Email : quychinh@gmail.com

Bài viết gần đây

Ắc Quy Xe Nâng Chuyên Dụng

Do điều kiện kinh phí, đặc thù công việc mà chúng ta có thể lựa chọn dòng ắc quy tốt nhất cho xe nâng trung quốc, xe nâng điện của mình đang sử dụng.

Trên lý thuyết tất cả các dòng ắc quy cho xe nâng điện nói chung và những dòng xe khác nói riêng đều là dòng ắc quy nước chì – axit. Nhưng thực tế đối với loại xe nâng hàng cần phải sử dụng một dòng ẮC QUY XE NÂNG CHUYÊN DỤNG mới có thể đáp ứng được nhu cầu làm việc hàng ngày.
Chúng ta cùng tìm hiểu thế nào là ắc quy chuyên dụng và không chuyên dụng cho xe nâng.
    ắc quy không chuyên dụng: thường là những dòng ắc quy nước, chì – axit có dung lượng thấp khoảng từ 150Ah – 310Ah được tính trên chu kỳ phóng điện trong vòng 20h và tuổi thọ phụ thuộc vào chu kỳ phóng – nạp của ắc quy.
    Tuổi thọ của các loại ắc quy này khoảng từ 300 – 500 lần phóng nạp, nếu tính trung bình một ngày ta nạp ắc quy một lần thì một bình ắc quy loại này có tuổi thọ khoảng từ 1 – 1,5 năm.
    Giá thành rẻ và hàng hóa luôn luôn có sẵn.
    Vì vậy loại ắc quy này khi sử dụng chỉ mang tính chất “ chữa cháy” trong thời gian đợi nhập loại bình chuyên dụng về.
    Ắc quy chuyên dụng: thường được gọi là ắc quy chuyên dụng cho xe nâng, bình điện xe nâng, ắc quy xe forklift….. là những dòng ắc quy nước deepcycle, chì – axit có dung lượng lớn, và trải dài từ 170Ah – >1000Ah, phù hợp cho tất cả các loại xe nâng hàng, xe forklift trong các nhà máy, KCN ….
    Chế độ phóng thông thường là trong 5 – 6h tương đương với thời gian làm việc và sử dụng của các công ty.
    Loại ắc quy chuyên dụng này được ghép nối tiếp giữa các cells với mỗi cell là 2V và có các loại cơ bản là : 12V, 24V,36V,48V,72V,80V….. tùy thuộc vào yêu cầu điện áp của mỗi loại xe.
    Dòng ắc quy chuyên dụng cho xe nâng heli này có chu kỳ phóng nạp từ 1200 – 1800 chu kỳ, cho nên dòng ắc quy được sử dụng ít nhất là 4 năm. Nếu được bảo dưỡng tốt thì tuổi thọ có thể kéo dài đến 7,8 năm thậm chí là 10 năm.
    Với một bộ bình cơ bản có giá giao động từ 100 triệu – 150 triệu tùy vào tải trọng của xe là 1 – 1,5 – 2 – 2,5… tấn chia đều cho số năm sử dụng thì ta sẽ thấy chi phí đầu tư là rất thấp. Mặc khác hiện nay các công ty cung cấp bình ắc quy luôn có dịch vụ hỗ trợ bảo trì, bảo dưỡng định kỳ hàng tháng cho ắc quy và xe nâng để đảm bảo cho ắc quy được sử dụng lâu nhất và bền nhất.
    Vì vậy sử dụng dòng ắc quy chuyên dụng cho xe nâng này sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian cho quý công ty, mặt khác luôn đảm bảo được tiến độ làm việc, cũng như nhu cầu sử dụng của các công ty.

 

Để lại bình luận của bạn

*
*
*